Giới thiệu

Câu chuyện của tôi

Tôi từng muốn làm rất nhiều việc và có rất nhiều ý tưởng nhưng ngập ngụa trong núi thông tin và mãi loay hoay tìm hướng đi đúng cho mình. 

Có quá nhiều thứ phải làm nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu.

- Lỗi 1: CHẦN CHỪ

Khi đã bắt đầu thì lại dễ nản lòng và bỏ cuộc khi gặp chút khó khăn.

- Lỗi 2: THIẾU KIÊN TRÌ

Rồi bỏ cái này lại quay sang tìm kiếm cái khác và rồi 'quy trình' đó lại lặp lại như cũ.

Thiếu động lực, dễ bỏ cuộc, tìm thứ này rồi đến thứ khác mà không xác định chính xác mình thật sự muốn gì?

Tôi từng đi học nhiều khóa, xem nhiều video và đọc nhiều sách, bài viết cốt để tìm ra cách giải quyết cho các vấn đề của bản thân và quá trình này cũng kéo dài hơn 6 năm nay. Có đôi lúc tôi cảm thấy vô vọng và chán nản, rồi lại sinh ra tâm lý so sánh bản thân với người khác, rằng: Sao người ta cũng như mình hoặc trẻ hơn mình nhưng đã có thể làm được nhiều việc và kiếm nhiều tiền hơn còn bản thân thì lông bông chưa làm được gì ra hồn.

Mà nói thật, còn suy nghĩ với tâm lý như vậy thì tình hình còn tệ hơn nữa.

Và rồi cơ duyên cũng đưa tôi gặp minh sư của mình, đã giúp tôi khai trí và định hình rõ hơn về bản thân và con đường phía trước.

Giờ tôi đã nhận thức rõ được vấn đề của mình và nguyên nhân gây ra nó.

Thứ nhất, tập trung vào gốc rễ và quy luật cốt lõi thay vì chỉ nhìn vào cành là và đi giải thích từng sự vật, hiện tượng.

Thứ hai, tập trung vào bản thân để nhìn rõ tâm mình thay vì vay mượn ước mơ, thành quả của người khác.

Đúc kết lại chỉ có mấy từ: THÂN - TUỆ - TÂM và 5 quy luật: Luân hồi, Vô thường, Nhân - Quả, Cân bằng và Hấp dẫn.

Việc lập trang blog riêng này cũng đã có ý định từ nhiều năm trước nhưng mãi đến bây giờ tôi mới làm được, dù đã phí nhiều thời gian nhưng cũng ko gọi là trễ.

Tôi viết blog này với mong muốn chia sẻ những trải nghiệm và kiến thức hữu ích đã giúp tôi tìm lại chính mình, khắc phục sai lầm, giải quyết vấn đề bản thân và ko mắc lại sai lầm lần nữa. Ngoài kia đang có rất nhiều người dạy về thành công, nhưng lại không mấy ai cho bạn biết không nên làm gì để tránh sai lầm, vấp ngã và thất bại.

Trong mỗi bài viết tôi luôn có gắng truyền tải một thông điệp một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Và sẽ có kèm những công cụ, hình ảnh, video, audio hay file download để bạn có thể sử dụng trong cuộc sống thực tế.

Trong quá trình vận dụng nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại comment dưới mỗi bài viết hoặc qua các kênh MXH của tôi.

Tôi không là thầy của ai cả và không ở đây để dạy ai cả. Tôi cũng chẳng phải là chuyên gia, tôi đơn giả chỉ là một học trò vẫn đang trong quá trình học hỏi và tự hoàn thiện bản thân.

Một lần nữa cảm ơn bạn đã đọc đến đây và lắng nghe câu chuyện của tôi.

---

Nguyễn Công Thức